PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA LÀNH O-life

PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA LÀNH O-life
Ngày đăng: 10/02/2022 07:16 AM

  CƠ CHẾ TỰ CHỮA LÀNH – CHỨC NĂNG BỊ LÃNG QUÊN

   

  “Không sao, nó sẽ tự lành sớm thôi” - Đây chắc hẳn là suy nghĩ của chúng ta khi vô tình bị đứt tay trong lúc chuẩn bị thức ăn hay là bị một cái gai nhỏ đâm lúc đang làm vườn.

  Căn bản, chúng ta đều biết cơ thể có thể tự chữa lành và tự hồi phục chính nó, nhưng lại không hiểu được sức mạnh của cơ chế này. Và đến khi thực sự gặp vấn đề lớn về sức khỏe, ta lại loay hoay tìm kiếm những phương pháp điều trị xâm lấn từ bên ngoài, mà quên đi vị bác sĩ tốt nhất lại chính là cơ thể bên trong mà ta thường bỏ mặc.

  O-life sẽ cùng bạn khám phá cơ chế này cùng các chuyên gia của chúng tôi.

  Khả năng Tự chữa lành của Cơ thể được hiểu cơ bản là gì.

  Trong từng giây khi chúng ta sống, các tế bào của cơ thể vẫn hoạt động không ngừng để duy trì cân bằng nội môi – tế bào có thể làm lành những vết cắt hoặc loại bỏ các độc tố, vi khuẩn khỏi cơ thể.

  Nếu cơ thể có khả năng phục hồi kì diệu như vậy, tại sao chúng ta thường xuyên gặp phải các vấn đề sức khỏe?

  Chính stress và lối sống hiện đại, thói quen sinh hoat không đúng cách hàng ngày đã hạn chế khả năng tự chữa lành tự nhiên của cơ thể, khiến nó không thể hoạt động một cách hiệu quả.

  Vậy làm sao để vận hành được khả năng tự chữa lành của cơ thể?

  Muốn vận hành được cơ chế tự chữa lành một cách hoàn hảo chúng ta cần hiểu rõ nguồn cội cơ thể vật chất của con người đến từ đâu.

  Nguồn cội của con người:

   Chắc hẳn chúng ta đều biết đến học thuyết tiến hóa của Darwin, rằng con người xuất hiện nhờ một quá trình Tiến hóa và Chọn lọc tự nhiên lâu dài từ một loài vượn. Nhưng chắc hẳn những học thuyết phản Darwin cũng nhiều không kém khi mà các nhà khoa học luôn đưa ra những bằng chứng phủ nhận Thuyết tiến hóa.

  Và như một bản năng tự nhiên, khi không giải thích được những điều này, con người lại tìm đến tôn giáo. Theo kinh Thánh thì con người được tạo ra bởi đức chúa trời, theo kinh Phật thì con người được sinh ra từ 12 nhân duyên và nghiệp thức…

  Còn xét về khoa học, con người và vạn vật trong trái đất được sinh ra và tiến hóa bởi nguồn năng lượng của trái đất. Câu hỏi này vẫn chưa bao giờ tìm được câu trả lời thỏa đáng với tất cả mọi người.

  Chúng ta đều đúng, ở lăng kính của riêng của từng cá thể. Bởi lẽ, cấu tạo của con người vốn phức tạp và thật kỳ diệu mà kể cả các đấng tối cao hay các nhà khoa học vĩ đại nhất, vẫn chưa thể khám phá ra hết.

  Hiểu về khả năng Tự chữa lành của cơ thể.

  Cơ thể con người có cấu tạo phức tạp và hoàn hảo nhất mà chúng ta vẫn chưa khám phá ra hết, để vận dụng khả năng tự đề kháng, tự chữa lành của cơ thể.

  Để tự chữa lành 1 cách hiệu quả nhất, trước hết chúng ta cần hiểu về cơ thể vật chất cơ bản của bản thân:

  Cơ thể vật chất cơ bản của chúng ta cần biết bao gồm: lục phủ, ngũ tạng, kỳ kinh bát mạch, khí, tâm, tinh, huyết.

  Trong phần khác, tôi sẽ chỉ rõ hơn về cơ thể vật chất của chúng ta. Còn ở phần này, chúng ta hãy cùng tập trung vào Cơ chế tự chữa lành.

   

  Tại Sao Cơ thể mất Khả năng Tự chữa lành.

   

  Hầu hết mọi người đều vô tình làm những việc hàng ngày khiến cơ thể chúng ta bị tổn thương mà không hề hay biết.

  Nếu như một cơ thể thường xuyên bị thiếu ngủ, không nhận được đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm hoặc tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh, không tập thể dục và luôn ở trong tình trạng căng thẳng cao độ, nó sẽ không thể tự chữa lành và tái tạo gần như hiệu quả nhất có thể…

   Khi chúng ta ở trạng thái này, tế bào xảy ra thương tích theo những cách khác nhau liên tục, và ngày một nghiêm trọng.

   

  Làm thế nào một cơ thể có thể tự chữa lành, khi dinh dưỡng nuôi tế bào không thể bù đắp kịp những tổn thương do lối sống của người đó gây ra?

   

  Thông thường, mọi người muốn lấy lại sức khỏe dưới dạng một chiều.

   

  Nếu bạn chỉ uống thuốc hoặc điều trị xâm lấn, cơ thể sẽ khỏe mạnh trở lại nhanh chóng. Thế nhưng, tác động tích lũy của nhiều yếu tố khác nhau thường góp phần gây ra tình trạng suy yếu đi các chức năng và tế bào, dẫn đến bệnh mãn tính. Và vì vậy, cơ thể đòi hỏi một kế hoạch điều trị nhiều mặt cùng một lúc. Khi đó điều trị xâm lấn không còn khả quang trong trường hợp chữa trị các bệnh mãn tính.

  Stress đã hạn chế quá trình tự chữa lành như thế nào?

   

  Hệ thống thần kinh của chúng ta có hai hệ thống: hệ thống đáp ứng được điều hòa bởi hệ thần kinh giao cảm, và hệ thống phản ứng được điều hòa bởi hệ thần kinh phó giao cảm.

  Nếu stress (sự lo lắng) được phát triển để bảo vệ tổ tiên của chúng ta khỏi những nguy hiểm khẩn cấp như khi gặp hổ hay sư tử. Thì ngày nay, chúng ta không còn phải đối mặt với các loài thú dữ. Tuy nhiên, các nhà khoa học ước tính rằng hệ thống đáp ứng với stress của chúng ta được kích hoạt trung bình trên 50 lần một ngày! Tại sao vậy?

  Hạch hạnh nhân ở não, phần não đáp ứng khẩn cấp, phân tích những thứ như áp lực công việc, lo lắng về tài chính, lo lắng về các mối quan hệ… Và não bộ của chúng ta phân tích tín hiệu thần kinh về các nỗi lo thường ngày đó tương đương những nguy hiểm như loài hổ, nó đe dọa đến đời sống của chúng ta, từ đó dẫn đến stress.

  Nếu tình trạng stress thường xuyên và kéo dài, sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe như mất ngủ, ăn không ngon,…

  Khi chúng ta cảm thấy ăn không ngon là khi cơ thể hấp thụ dinh dưỡng thấp nhất có thể, làm giảm đi số năng lượng cần nạp cho các tế bào và hệ miễn dịch.

  Khi chúng ta mất ngủ do stress thường xuyên dẫn đến dễ dàng rối loạn các chức năng tạng, phủ từ đó dẫn đến suy yếu và lão hóa nhanh các chức năng trong cơ thể. Dễ nhìn thấy nhất là suy giảm hệ miễn dịch, suy nhược cơ bắp, hoặc đau đầu và đau lưng.

   

  Cơ thể Tự Chữa Lành trong Lúc Nào?

   

  Cơ thể chỉ có thể tự chữa lành khi ở trong trạng thái nghỉ ngơi và thư giãn. Cách duy nhất để kích hoạt khả năng tự chữa lành của cơ thể chính là: 

  1.  Ngủ đủ và ngon giấc trong 8 tiếng trên một ngày:

  Hầu hết các hoạt động chữa lành và hồi phục của cơ thể diễn ra khi chúng ta ngủ. Khi ngủ, năng lượng của cơ thể chỉ được sử dụng ở mức tối thiểu để duy trì chức năng của hệ thần kinh tự động, ví dụ như nhịp tim. Vì thế, toàn bộ năng lượng sẽ được dùng vào việc hồi phục cơ tim và mạch máu, duy trì cân bằng hormone và loại bỏ độc tố khỏi khỏi cơ thể.

  Mặc dù thời gian ngủ cần thiết dao động theo từng người, các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ 8 tiếng một ngày. Theo một nghiên cứu năm 2008 của UCLA, chỉ cần một đêm có sự gián đoạn giấc ngủ cũng có thể gây ra quá trình viêm tế bào – kèm theo các vấn đề tim mạch, viêm khớp, và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

  2.  Kiểm soát chế độ ăn uống

  Bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng tự phục hồi của cơ thể bằng một chế độ ăn lành mạnh và giàu chất dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm quá trình viêm – nguyên nhân chính của những cơn đau nhức hàng ngày như đau lưng, cổ vai gáy.
  Chế độ ăn lành mạnh cũng có nghĩa là hạn chế tối thiểu việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, cũng như các chất phụ gia, chất bảo quản, chất tạo màu và hương vị. Chế độ ăn tốt nhất cho chúng ta là một chế độ ăn giàu rau quả trái cây tươi, ít hàm lượng chất béo động vật và các loại dầu bão hòa.

  3.  Vận động thường xuyên
  Mặc dù cơn đau có thể làm bạn ngại tập thể dục, duy trì việc tập luyện thường xuyên vừa phải là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng chức năng hệ miễn dịch. Tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện tâm trạng – những điều này đều giúp bạn giảm đau. Tập thể dục giúp tăng cường cơ bắp, giảm đau khớp, và khôi phục sự cân bằng.
  Bạn có thể bắt đầu với các bài tập cường độ thấp, như đi bộ, bơi lội, khí công, thái cực quyền hoặc yoga.

  4. Thiền định hằng ngày

  Làm thư giãn hệ thần kinh, khi bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.
  Các nghiên cứu cho thấy thiền định giúp tăng lưu chuyển khí trong các tạng phủ, thần, tinh, thuyết và chống oxy hóa các tế bào trong cơ thể. Nâng cao khả năng chịu đựng cơn đau, làm giảm căng thẳng, trầm cảm và lo âu.
  Để thực hành thiền, hãy dành một khoảng thời gian mỗi ngày để thư giãn, vận khí – có thể chỉ cần 10 phút mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Chỉ là hít khí và vận khí lưu thông từ phổi xuống thận âm, thận dương để giúp thận ôm khí, giữ  khí và lưu chuyển khí.

  Chỉ cần khí huyết lưu thông, cơ thể vật chất của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ giảm căng thẳng, hỗ trợ cơ thể và tâm trí của bạn, tự nhiêu khả năng tự chữa lành của bạn ngày cải thiện hơn.
  Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng thuốc vì điều này sẽ khiến cơ thể bị phụ thuộc. Giống như một chiếc máy lâu ngày không được sử dụng sẽ han rỉ, khả năng tự phục hồi của cơ thể sẽ bị giảm sút.

  Bạn sẽ làm gì để khôi phục và phát triển khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể?

  Mục tiêu của chúng tôi là phục hồi sức khỏe tối ưu nhất cho bạn. Vì vậy, chúng tôi điều trị toàn bộ bệnh nhân từ nguồn gốc của bệnh chứ không chỉ điều trị các triệu chứng. Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tái tạo phục hồi chức năng, Thực phẩm hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên. Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, chúng tôi cẩn thận thiết kế một kế hoạch điều trị phù hợp với mọi cơ thể, để bạn trở lại trạng thái khỏe mạnh tư nhiên từ bên trong. Do đó, công việc của chúng tôi là hỗ trợ bạn trở thành vị bác sĩ tốt nhất của cơ thể chính bạn.

  O-life, Giải pháp từ nguồn cội.


  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline